10 ĐIỀU CHA MẸ CẦN LÀM KHI CON BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH

Các phụ huynh đang bắt đầu lên kế hoạch để con mình học tiếng Anh, hãy tham khảo 10 việc dưới đây để có thể giúp các con bắt đầu một cách tôt và hiệu quả nhất.

  1. Hãy tìm cho con một quyển từ điển tốt

Từ điển phụ huynh nên chọn là từ điển Anh – Anh và có thể có phần Anh – Việt trong cuốn từ điển này. Bởi từ điển Anh-Anh sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa thật sự chi tiết của một từ, nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn với các diễn giải dễ hiểu. Tất cả bằng tiếng anh nên bạn sẽ học được các từ khác nữa ngoài từ cần tra. Nếu con còn bé, hãy mua cho con cuốn từ điển có nhiều hình minh họa để khơi gợi hứng thú học tập cho con.

Một số quyển từ điển hay: Từ điển Oxford, từ điển Cambridge

  1. Lên lịch học cụ thể cho con

Bạn nên cho con học từ 30p đến 1h hàng ngày. Với lịch học này sẽ giúp trẻ hòa hợp tốt giữa thời gian học và nghỉ ngơi. Hãy cho con học theo lịch trình để con nhanh chóng thông thạo tiếng anh.

  1. Tìm nguồn cảm hứng

Những người thành công với việc học tiếng Anh điều thích tiếng Anh. Bạn sẽ cảm thấy thật sự lãng phí thời gian và công sức khi con mình cố gắng học nhưng chẳng thấy tiếng Anh có chút thú vị nào cả. Làm sao tìm được nguồn cảm hứng cho trẻ bây giờ?

 Rất dễ nhé! Nếu trẻ thích những xem ca nhạc hay những bộ phim hoạt hình, hãy cho con xem phim, ca nhạc, hoạt hình nước ngoài (có thể có phụ đề tiếng Việt). Trẻ sẽ vừa được xem hoạt hình luyện nghe tiếng anh mỗi ngày thật thú vị…

  1. Hãy giúp trẻ nhìn thấy lỗi và sửa

 Chưa ai thành công với việc học tiếng Anh mà chưa từng gặp lỗi. Lỗi càng nhiều sẽ giúp trẻ có càng nhiều cơ hội sửa lỗi và tìm ra từ đúng hay câu đúng và tiến bộ từng ngày. Hãy theo sát con bạn và động viên con sửa sai nhé!

  1. Tập thói quen “suy nghĩ” bằng tiếng Anh

Thông thường chúng ta khi nói hay viết điều suy nghĩ bằng tiếng Việt và dịch sang tiếng Anh nhưng điều đó không mang lại sự phản xạ trong giao tiếp. Hãy tập  cho con bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh ngay từ nhỏ để các con phát triển tư duy nhé.

  1. Thực hành, thực hành và thực hành

Hãy tranh thủ mọi tình huống để thực tập các kỹ năng tiếng Anh của con bạn. Hãy cho con tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh hoặc tham gia thảo luận các chủ đề yêu thích trên các diễn đàn nước ngoài….Hãy tận dụng các tình huống để giúp con phát triển tiếng Anh nhé!

  1. Hãy tìm cho con một vài người bạn để học tiếng Anh

Con bạn có thể rất giỏi trong việc tự học nhưng tiếng Anh thì không nên học một mình. Bạn nên tìm một người bạn có cùng sở thích, tránh học với bạn thân vì đã quá hiểu nhau nên chủ đề nói không nhiều và dễ bị lạc hướng, lan man…Vừa giúp con được học, vừa tìm được bạn mới, các cha mẹ hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé!

  1. Tìm ra cách học phù hợp với bản thân nhất

Có vô số các phương pháp học hiệu quả nhưng chúng ta phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho con em mình phương pháp phù hợp nhất. Hãy điều chỉnh cách học thích hợp nhưng đừng quá vội vàng thay đổi cách học vì có thể con bạn chưa áp dụng đúng và chưa đủ thời gian để thấy hiệu quả.

  1. Tìm cho con một giáo viên giỏi, đặc biệt là giáo viên bản ngữ

Giáo viên bản ngữ luôn là lựa chọn hàng đầu cho việc học tiếng Anh hiệu quả nhất. Các bạn nên tìm tới trung tâm hoặc thầy cô giáo uy tín mà đúng là “native teacher” nhé. Tránh học các thầy cô “Tây balo” bởi Tiếng Anh của họ chưa chắc đã chuẩn.

Chúc các bé sẽ là những người học tốt và sử dụng thành thạo tiếng Anh sớm nhất!

Chia sẻ