Cách học phát âm Tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát

Trẻ em học tiếng Anh từ sớm có thể tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, bởi lúc này trẻ như trang giấy trắng, rất dễ dàng để thêm vào trang giấy đó những hình ảnh, màu sắc,… Trẻ học tiếng Anh như cách học tiếng mẹ đẻ, ban đầu ở trẻ chỉ là những phản xạ ngôn ngữ tự nhiên như bắt chước cách phát âm, ngữ điệu. Vì thế, trẻ em là đối tượng rất dễ dàng và nhanh chóng tiếp thu khi học tiếng Anh. cái mới, vì vậy việc học ngoại ngữ ngay từ lúc còn nhỏ cũng trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, những bước khởi đầu trên hành trình học tiếng Anh của bé lúc này vô cùng quan trọng. Một trong những phương pháp hiệu quả để giúp bé học tốt tiếng Anh, đặc biệt là có được khả năng phát âm chuẩn như người bản ngữ ngay từ đầu là học tiếng anh qua bài hát.

Âm nhạc không chỉ dùng cho việc giải trí mà còn là một trong những phương tiện để học phát âm tiếng Anh trẻ em tuyệt vời mà cha mẹ nên thường xuyên áp dụng trong những giai đoạn đầu khi bé vẫn trong giai đoạn học tiếng Anh.

  1. Vì sao cách học phát âm tiếng Anh qua bài hát hiệu quả?

Trẻ em đa phần đều rất thích âm nhạc, thích những gì vui vẻ, sôi động. Cách học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp tạo cho bé một không khí vui tươi, kích thích hứng thú học tập của bé. Đồng thời, thông qua mỗi bài hát, bé sẽ học được các từ vựng, cách phát âm cũng như ghi nhớ chúng nahnh, lâu dài hơn so với việc tiếp thu máy móc qua sách vở. Đặc biệt, với cách dạy tiếng Anh cho bé qua bài hát này, bố mẹ hoàn toàn có thể áp dụng ở bất kì thời điểm nào tại nhà.

  1. Cha mẹ nên cho bé học phát âm tiếng Anh cho trẻ qua nhạc như thế nào?

Khi học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo qua bài hát, bố mẹ nên chọn các video âm nhạc có kèm theo hình ảnh để trẻ có thể vừa xem, vừa nghe, vừa phát âm, thậm chí vừa nhảy múa, bắt chước theo hành động trong bài hát, từ đó trẻ sẽ thích thú khi được vừa chơi, vừa học. Thêm nữa, việc học Tiếng Anh cho trẻ em qua giai điệu bài hát làm cho quá trình ghi nhớ từ vựng trở nên dễ dàng hơn, bởi khi trẻ đã thuộc bài hát, thường trẻ sẽ rất tò mò tìm hiểu ý nghĩa để ghi nhớ từ vựng. Bên cạnh đó, từ vựng của mỗi bài hát thường được tập trung xoay quanh một chủ đề, vì thế bé sẽ có thể ghi nhớ từ vựng theo một hệ thống, với các chủ đề khác nhau.

Tuy các bài hát tiếng Anh thường xuyên luyến láy nhưng hầu hết các bài hát tiếng Anh trẻ em đều có biến tấu vừa phải. Có thể, trẻ phát âm tiếng Anh chưa chuẩn nhưng việc cảm âm nhạy bén sẽ khiến bé biết rõ việc luyến âm và ngữ điệu chuẩn hơn, điều này rất có lợi cho các kĩ năng giao tiếp của bé sau này.

Chia sẻ