Giáo trình Cambrigde Primary: Lựa chọn thích hợp cho hệ Quốc tế Cambridge của Victoria Academy

Chương trình Tiếng Anh tiểu học đạt chuẩn Quốc tế của Victoria Academy được triển khai thành hai hệ: Hệ Advanced English và hệ Quốc tế Cambridge. Cả hai hệ chương trình đó của Victoria Academy sẽ giúp học sinh từng cấp học tiểu học phát triển và hoàn thiện năng lực tiếng Anh để chinh phục được ba cấp độ Starters, Movers và Flyers theo chuẩn Cambridge hay tương ứng với các cấp độ của TOEFL Primary. Riêng hệ Quốc tế Cambridge còn phát triển năng lực tiếng Anh của học sinh ở lĩnh vực Math – Science (Toán – Khoa học). Và giáo trình được Victoria tin tưởng lựa chọn cho hệ Quốc tế Cambridge chính là bộ giáo trình “Cambridge Primary” (Mathematics, Science, English).

 1. Giới thiệu chung về bộ giáo trình “Cambridge Primary”

“Cambridge Primary” là bộ giáo trình được thiết kế đặc biệt cho bậc tiểu học theo chuẩn Cambridge. Bộ “Cambridge Primary” xoay quanh ba môn học: Mathematics (Toán), Science (Khoa học) và English (ESL – tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai). Nội dung chương trình bao gồm các khái niệm, kiến thức khoa học cơ bản hướng đến mục tiêu giúp học sinh củng cố kiến thức khoa học và kích thích kỹ năng nghiên cứu khoa học. Mặt khác, các kiến thức khoa học đó lại đồng thời được lồng ghép với việc củng cố vốn từ vựng liên quan đến Toán học, Khoa học và nhờ đó hỗ trợ thực hành ngôn ngữ khoa học. Xuyên suốt nội dung bộ sách, các cấp độ ngôn ngữ được thiết kế chuẩn mực với mức độ tăng dần, các khái niệm kiến thức được thể hiện trực quan qua sơ đồ, hình ảnh giúp học sinh tiếp thu kiến thức dễ dàng, nhanh chóng. Đồng thời nội dung giáo trình có những hỗ trợ toàn diện mang đến cho giáo viên nhiều lựa chọn linh hoạt các ý tưởng giảng dạy, các hoạt động phù hợp nhất đối với học viên của họ trên lớp học.

 1. Nội dung chương trình của “Cambridge Primary”

Bộ “Cambridge Primary” có nội dung chương trình riêng cho từng môn học – Tiếng Anh (ESL), Toán học và Khoa học. Giáo trình cho từng môn học đều được cung cấp một cấu trúc giảng dạy rõ ràng. Đặc biệt, GV hoàn toàn có thể sử dụng cách đánh giá tích hợp ba môn học để theo dõi sự tiến bộ của học sinh.

 • Tiếng Anh

Giáo trình “Cambridge Primary English” được soạn dựa trên khung tiêu chuẩn về kỹ năng tiếng Anh của trẻ em của đại học Cambridge gồm 3 cấp độ: Starters, Movers và Flyers. Ở cấp độ cuối, “Cambridge Primary English” 5 còn bao gồm một số kiến thức và kĩ năng của cấp độ Ket. Và đặc biệt, các tài liệu hộ trợ học tập và giảng dạy rất phong phú, đa dạng cho cả học sinh, giáo viên và phụ huynh.

“Cambridge Primary English” giúp học sinh phát triển đồng đều và toàn diện 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Các kỹ năng đó được lồng ghép trong tất cả các hoạt động của từng bài học và được nâng cao dần lên theo các cấp độ. Không chỉ vậy, thông qua các hoạt động phong phú, khơi gợi được tính tích cực, sáng tạo của học sinh, “Cambridge Primary English” giúp các em rèn luyện những kĩ năng cần có như kỹ năng tự tìm kiếm thông tin; thảo luận làm việc nhóm; thuyết trình; thiết kế, giải thích ý tưởng và nêu quan điểm … Qua đó, học sinh sẽ mạnh dạn và tự tin hơn trước đám đông và có kỹ năng giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày và có phản xạ nhạy bén hơn. Không chỉ phát triển năng lực tiếng Anh, “Cambridge Primary English” còn tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với thế giới xung quanh trong nhiều lĩnh vực: khoa học, tự nhiên, xã hội, lịch sử, văn hóa, thể thao… nhằm giúp các em có cái nhìn sâu rộng hơn về thế giới, từ đó các con thấy yêu và trân trọng thế giới xung quanh mình, muốn đóng góp một phần vào việc bảo vệ và phát triển thế giới tươi đẹp đó. Đây chính là thông điệp quan trọng nhất, là mục đích giáo dục chính mà giáo trình hướng tới và cũng là điểm khác biệt so với các giáo trình khác.

 • Toán học

Giáo trình Cambridge Primary Mathematics tập trung tìm hiểu các kiến thức Toán học: Số học, Hình học, Đo lường, Xác suất thống kê,… Mỗi đơn vị kiến thức được trình bày dưới dạng các định lý, mô hình, hệ thống và có mối quan hệ với nhau để người học có thể áp dụng kiến ​​thức vào thực hành, đồng thời có được sự hiểu biết toàn diện, sâu sắc về kiến thức.

 • Khoa học:

Giáo trình Cambridge Primary Science bao gồm bốn nội dung chính: Nghiên cứu khoa học, Sinh học, Hóa học và Vật lý. Nghiên cứu Khoa học bao gồm việc xem xét các ý tưởng, đánh giá thực tế, lập kế hoạch, điều tra, ghi chép và phân tích dữ liệu. Nhận thức về môi trường và lịch sử Khoa học cũng là một phần của chương trình giảng dạy.

 1. “Cambridge Primary” – bước khởi đầu cho sự phát triển toàn diện của học sinh

Trong hệ Quốc tế Cambridge của Victoria Academy, Tiếng Anh không chỉ là một công cụ giao tiếp sinh động mà còn là công cụ giúp Vicsers chiếm lĩnh tri thức khoa học, nghệ thuật. Để đạt được mục tiêu đó, “Cambridge Primary” chính là lựa chọn hoàn hảo cho chương trình của hệ Quốc tế Cambridge. Bộ giáo trình “Cambridge Primary” không chỉ hướng tới việc củng cố tiếng Anh giao tiếp cho học sinh mà còn cung cấp, mở rộng vốn từ vựng nhằm giúp học sinh diễn đạt một số vấn đề Khoa học và Toán bằng tiếng Anh (Maths – Science), tạo tiền đề để học sinh tự tin tham gia các cuộc thi Olympic các môn trên mạng bằng tiếng Anh, đồng thời đó cũng là nền tảng để học sinh chuẩn bị cho các kỳ thi đánh giá năng lực theo chuẩn Mỹ như SAT, GMAT…

 • Với giáo trình “Cambridge Primary”, con bạn sẽ được trải nghiệm và học tập chương trình đạt chuẩn Quốc tế đã được áp dụng tại hơn 9000 trường học  tại hơn 160 quốc gia trên thế giới. Một mặt, chương trình của “Cambridge Primary” đảm bảo phù hợp với trình độ của học sinh trên toàn thế giới nhưng đồng thời vẫn có sự linh hoạt, mềm dẻo. Không có nội dung nào của giáo trình “Cambridge Primary” là bắt buộc và mỗi quốc gia hoàn toàn có thể chọn lọc các phần phù hợp nhất để giảng dạy trong điều kiện cụ thể của mình. Có thể nói, với “Cambridge Primary”, khoảng cách không tạo ra rào cản giữa học sinh tiểu học ở Việt Nam và trên thế giới. Giáo trình “Cambridge Primary” sẽ giúp học sinh được trải nghiệm nội dung, phương pháp giáo dục mang đẳng cấp Quốc tế và là cơ hội để các em hiểu hơn về thế giới, vững bước trên hành trình hội nhập để trở thành “công dân toàn cầu”. Và như vậy, có thể khẳng định hệ Quốc tế Cambridge của Victoria Academy hoàn toàn đạt chuẩn Quốc tế.

  “Cambridge Primary” là khởi đầu tuyệt vời cho hành trình học tập của học sinh. “Cambridge Primary” cho phép học sinh tích luỹ các kiến ​​thức và kỹ năng dần dần, qua từng cấp độ từ lớp 1 đến lớp 6. Bộ giáo trình này là nền tảng cho giáo dục Trung học, giúp học sinh có nền tảng kiến thức vững vàng để sẵn sàng cho các cấp học cao hơn như Cambridge Lower Secondary và Cambridge Secondary.

  Các bài kiểm tra định kỳ được xây dựng trong chương trình “Cambridge Primary”, cho phép giáo viên đánh giá sự tiến bộ của học sinh ở mỗi giai đoạn. Những bài kiểm tra nhanh cũng là một cách hiệu quả để hiểu được điểm mạnh của học sinh, cũng như xác định các vấn đề cần hỗ trợ thêm cho mỗi em. Để đánh giá trình độ của học sinh ở từng giai đoạn, đi kèm với bộ “Cambridge Primary” là giáo trình “Cambridge Primary Checkpoint”. Giáo trình này sẽ cung cấp các bài tự kiểm tra bằng tiếng Anh với các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh cho học sinh trong giai đoạn cuối cấp học. Kết quả của bài kiểm tra này sẽ là phản hồi chi tiết, khách quan nhất về kết quả học tập của học sinh.

  “Tất cả vì sự phát triển toàn diện của học sinh” – đó là phương châm, đồng thời cũng là sứ mệnh giáo dục của Victoria Academy. Giáo trình “Cambridge Primary” của hệ Quốc tế Cambridge không chỉ nhằm trang bị nền tảng Tiếng Anh và tri thức Toán học, Khoa học vững vàng cho con bạn mà còn nuôi dưỡng cho các em một niềm say mê học tập trong suốt quá trình học tập. Không chỉ có vậy, với hệ Quốc tế Cambridge và giáo trình “Cambridge Primary”, chúng tôi hướng tới trang bị cho các Vicers những hành trang cần thiết để các em có thể tự tin khẳng định bản thân và thành công trong thế giới hiện đại đang thay đổi nhanh chóng.

Chia sẻ